may chieu gia re

Lối đi nào cho doanh nghiệp Đào tạo?

Lựa chọn thời điểm, công cụ và cách thức đào tạo kỹ năng, chuyên môn cho nhân viên là một quyết định đau đầu với các doanh nghiệp. Đúc rút kinh nghiệm từ các tập đoàn lớn trên thế giới, có 3 vấn đề mà các ông chủ doanh nghiệp phải nắm được để ngân sách đào tạo không như ném tiền qua cửa sổ.

1. Đào tạo là phải ra tiền!

Theo một phân tích của Aberdeen Group, 58% kết quả đào tạo tích cực ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của công ty. Nghĩa là, việc dựa trên kết quả kinh doanh để đánh giá hoạt động và tổ chức các chương trình đào tạo thích hợp cho nhân viên là điều mà nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Ông Anna Sargsyan, Giám đốc tổ chức của Allen cho biết, phản ứng nhanh nhạy của các lãnh đạo doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng quyết định thời điểm thích hợp và cần thiết cho các chương trình đào tạo nhằm đạt được hiệu quả như mong đợi và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Bên cạnh đó, việc xây dựng các chương trình huấn luyện kịp thời cũng giúp nhân viên đáp ứng được những thay đổi của môi trường kinh doanh hiện tại và phát triển năng lực cá nhân.

Một trong các công ty có chiến lược đào tạo hấp dẫn và hiệu quả nhất là Tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng Unilever. Tập đoàn này luôn có kế hoạch theo dõi và đo lường kết quả của hoạt động đào tạo đi kèm với đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh. Ngay khi có sự sụt giảm về mặt lợi nhuận, hoặc có dấu hiệu doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả thì bộ phận đào tạo và phát triển lập tức có những phân tích và đáng giá để lên kế hoạch huấn luyện phù hợp.

2. Đào tạo từ xa với môi trường học tập hiện đại

Nền kinh tế mở cửa và hội nhập toàn cầu mang đến cơ hội cũng như nhiều thách thức cho doanh nghiệp. Không những phải chuẩn bị về vật lực mà doanh nghiệp còn cần một đội ngũ nhân lực vững chuyên môn, giỏi kỹ năng và các quy trình chuẩn hóa quốc tế. Để đáp ứng được điều này, các lãnh đạo công ty đang hướng đến cho nhân viên tham gia các khóa học từ xa, được giảng dạy bới những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Lựa chọn này giúp giảng viên và học viên không mất thời gian và chi phí đi lại mà hiệu quả học tập lại không thua kém việc cử chuyên gia đi đến từng quốc gia, hoặc cử nhân viên đi đào tạo tại nước ngoài. Video conference là lựa chọn tối ưu cho học tập từ nhiều địa điểm khác nhau.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng màn hình kỹ thuật số thay thế cho máy chiếu tại các phòng training room nhằm tạo ra một môi trường học tập hiện đại, năng động trong các buổi học Video conference để giảm cách biệt khoảng cách và tăng hứng thú cho học viên.

Trong khi, các màn hình và máy chiếu thông thường đòi hỏi người dùng phải kết nối với PC bên ngoài để trình chiếu các nội dung đa phương tiện thì màn hình kỹ thuật số SMART Signage, mặt khác, là một thiết bị cho phép xử lý thông tin đa dạng mà không đòi hỏi thiết bị hỗ trợ. Học viên được theo dõi bài giảng với một màn hình sắc nét, không bị bóng, mờ và phòng học cũng không cần phải tắt đèn như khi dùng máy chiếu.

Ngoài ra, về mặt chi phí đầu tư, công nghệ màn hình hiển thị kỹ thuật số thông minh của Samsung không đòi hỏi phải thay thế và bảo dưỡng linh kiện như các loại màn hình khác hay máy chiếu. Vì thế, doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần và có thể đảm bảo khả năng hiển thị liên tục, bền bỉ mà không cần lo ngại về các chi phí bảo trì thiết bị.

Chính sách đào tạo hợp lý và một môi trường học tập năng động không chỉ giúp nhân viên phát huy năng lực mà còn là yếu tố xây dựng sự gắn bó và trung thành với doanh nghiệp.

3. Môi trường hiện đại kích thích sáng tạo và đột phá trong học tập

Ông Ron Zamir, CEO của Allen, công ty có hơn 30 năm kinh nghiệm về các giải pháp đào tạo cho doanh nghiệp chia sẻ, “Công nghệ hiện đại trở thành nguồn tài nguyên mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để đạt được mục đích đào tạo của mình”. Theo đó, bên cạnh các phần mềm đào tạo kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn với nội dung đa dạng, hấp dẫn và thực tế, doanh nghiệp cũng phải tạo ra một môi trường học tập hiện đại, tương tác, đề cao khả năng thể hiện của mỗi cá nhân thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại hay các bảng tương tác thay cho bảng trắng thông thường.

Theo TechNavio, công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ cho các tập đoàn đa quốc gia, dự đoán, thị trường màn hình kỹ thuật số tương tác toàn cầu sẽ tăng 16% giai đoạn 2014-2018 và được sử dụng đa dạng trong giáo dục, doanh nghiệp cho đếncác tổ chức chính phủ.

 

Màn hình kỹ thuật số tương tác là sự kết hợp giữa màn hình kỹ thuật số SMART Signage và lớp phủ màn hình cảm ứng tùy chọn với phần mềm MagicIWB tạo thành tấm bảng trắng tương tác IWB (Interactive Whiteboard). Đây cũng là một trong những công nghệ mới nhất được phát triển bởi hãng điện tử Samsung.Bảng tương tác IWB ngoài hiển thị thông tin còn cho phép người dùng chạm, viết vẽ, phóng to, thu nhỏ hình ảnh bằng tay hoặc bút cảm ứng. Thêm vào đó, khả năng truy cập, tìm kiếm thông tin trên internet hoặc thiết kế các nội dung giảng dạy đa phương tiện giúp buổi học trở nên sinh động hơn.

Trong quá trình học tập, các ý kiến trao đổi (brainstorming), ghi chú thêm được giảng viên và học viên thực hiện trực tiếp trên màn hình tạo ra một môi trường tương tác hoàn hảo, kích thích các ý tưởng sáng tạo và mở rộng khả năng tư duy của tất cả các thành viên tham gia. Ngoài ra, màn hình SMART Signage còn có chức năng quay lại toàn bộ tiến trình diễn ra trên mặt bảng bao gồm cả các video được mở, thông tin thêm vào màn hình theo thời gian thực và ghi âm giọng nói giúp học viên lưu lại tư liệu bài giảng để dễ dàng tham khảo về sau.

 

Một tiện ích cũng thú vị không kém là, bảng tương tác IWB có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh xung quanh như máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy in nhờ vào giải pháp MagicInfo IMS.Do đó, giảng viên, các trưởng nhóm hoặc học viên dễ dàng chia sẻ tài liệu trong suốt qua trình học, mang lại tâm trạng thoải mái, thích thú trong học tập và kích thích sự tương tác, sáng tạo giữa các cá nhân.

Ông Ron Zamir chia sẻ, “Môi trường hiện đại, chuyên nghiệp chính là chìa khóa để thúc đẩy nhân viên trao dồi kiến thức, rèn giũa kỹ năng, khích lệ nhân viên tham gia tích cực vào các hoạt động học tập của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp ngày càng vững mạnh”.

 Chính sách vận chuyển và giao nhận: Giao nhận thiết bị tân nơi
Hình thức thanh toán: Thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản sau khi nhận thiết bị
Chính sách bảo hành: Hàng hóa chính hãng, bảo hành trên toàn quốc, đổi trả hàng trong 7 ngày hoàn lại tiền khi lỗi nhà sản xuất
Liện hệ:

Công ty máy chiếu Minh Phát

Số 15 ngõ 128/10, phố Hoàng Văn Thái, Ngã Tư Sở, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.3918.566 - 0912.652.259
Web: www.dichvumaychieu.vn